Toàn cảnh ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á

thiet ke nha, thiet ke nha dep, mau thiet ke nha dep
Được khởi công năm 2004, đến giữa năm 2008, chùa Bái Đính khánh thành giai đoạn 1 và dự kiến hoàn thành tổng thể vào năm 2015. Đây không chỉ là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam mà còn được xem là chùa lớn nhất Đông Nam Á.
thiet ke nha xinh, kien truc nha xinh, mau nha dep
Đây là ngôi chùa lớn và sở hữu nhiều kỷ lục ở Việt Nam. Năm 2010, chùa Bái Đính là nơi tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật đầu tiên từ Ấn Độ về Việt Nam.

thiet ke kien truc, mau thiet ke nha, mau thiet ke nha xinh
Bức tượng tạo hình Phật bằng đồng, nặng 80 tấn, an vị trên ngọn đồi của chùa Bái Đính được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam - Vietkings công nhận là tượng Di Lặc lớn nhất nước. Đây là một trong 5 kỷ lục mới của chùa Bái Đính.

noi that nha xinh, kien truc nha dep, mau nha xinh, nha xinh
Phía ngoài điện Pháp Chủ là nơi lưu giữ 500 cây bồ đề có nguồn gốc Ấn Độ, toàn bộ 500 cây này đều có biển đá gắn tên 1 vị lãnh đạo Trung ương trồng lưu niệm tại chùa.

nha xinh, nha dep, mau nha
Kiến trúc của mái chùa chia thành 3 tầng màu nâu sẫm, 3 mái cong vút lên như đuôi phượng, đúng với hình ảnh của mái đình truyền thống trong kiến trúc Việt mà ta có thể bắt gặp ở cung đình Huế hay những ngôi chùa cổ kính.

mau nha dep, mau nha xinh, noi that nha dep
Một trong những nét độc đáo của Bái Đính chính là hành lang La Hán có tổng chiều dài 1,8 km chạy dọc hai bên từ cổng Tam quan đến điện Pháp Chủ. 500 pho tượng La Hán làm bằng đá xanh Thanh Hóa sinh động hiện lên dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng nghề Ninh Vân (Ninh Bình).

nha xinh, kien truc nha xinh, mau nha

Khu vực bãi đỗ xe rộng rãi, bên cạnh là những khuôn viên mới đang được xây dựng.
noi that nha dep, noi that nha xinh, nha dep, nha xinh
Bảo tháp chùa Bái Đính cao 13 tầng đang được xây dựng. Đây được coi là ngôi Bảo tháp cao nhất Đông Nam Á, nơi bảo tồn xá lợi Phật, cung nghinh từ Ấn Độ và Miến Điện.

noi that nha dep, noi that nha xinh, nha dep, nha xinh
Đi bộ từ cổng chính chùa Bái Đính đến tượng Phật di lặc mất chừng 45 phút. Tại đây có dịch vụ đi xe điện, thuận tiện và nhanh chóng.


MỜI XEM TIẾP DỰ ÁN KIẾN TRÚC ĐẸP- NGÔI NHÀ XINH - Nhấn vào đây
(Địa chỉ: 382 D Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P 8, Q 3, TP.HCM)
Phản ứng:

Đăng nhận xét